Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 9 trang 12 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

Nam và Hải tuy học khác lớp nhưng chơi rất thân với nhau. Vì có mâu thuẫn với một bạn trong khối, Nam rủ Hải sau giờ học ở lại đánh bạn đó. Hải đồng ý ngay.

Bài 9: Nam và Hải tuy học khác lớp nhưng chơi rất thân với nhau. Vì có mâu thuẫn với một bạn trong khối, Nam rủ Hải sau giờ học ở lại đánh bạn đó. Hải đồng ý ngay.

Câu hỏi:

1 / Em có đồng ý với cách giải quyết mâu thuẫn của Nam không ? Vì sao ?

2/ Nếu là Hải, em sẽ xử sự thế nào ? Vì sao em làm như vậy ?

Trả lời

1/ Em không đồng ý cách giải quyết của Nam. Chí vì mâu thuẫn nhỏ mà tìm cách đánh bạn là không nên. Cần phải bình tĩnh, không nên nóng nảy.

2/ Nếu là Hải, em sẽ khuyên Nam nên giải quyết mâu thuẩn bằng cách níu chuyện với nhau, không nên đánh nhau.


Xem lời giải SGK - GDCD 9 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 & lộ trình Up 10! trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều), theo lộ trình 3: Nền Tảng, Luyện Thi, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Xem thêm tại đây: Bài 2: Tự chủ
 • Bài 10 trang 12 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Bài 10 trang 12 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Toàn không nên vì thấy các bạn đi xe đạp thời trang mà đòi hỏi bố mẹ đáp ứng mong muốn của mình. Cần phải tự chủ, tránh đòi hỏi theo thị hiếu mỗi khi mình thích.

 • Bài 11 trang 12 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Bài 11 trang 12 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Loan không nên có ý kiến như vậy mà gây càng thẳng, mất tinh làng nghĩa xóm. Mẹ Loan cũng cần nói để gia đình hàng xóm hiểu và không làm ảnh hưởng đến những gia đình khác.

 • Bài 12 trang 12 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Bài 12 trang 12 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Em cho rằng ý kiến "người tự chủ là người luôn tự mình giải quyết tất cả các vấn đề gặp phải trong cuộc sống mà không cần tham khảo ý kiến của bất kì ai" là chưa thực sự đúng đắn.

 • Bài 13 trang 13 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Bài 13 trang 13 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

  Những biểu hiện của sự thiếu tự chủ:Thái độ tự ti, không tự tin vào bản thân, không biết tự điều chỉnh hành vi của mình.