Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Vì saọ chị Toàn đã chọn học ngành Chăn nuôi thú y?

Toàn là người dân tộc Cơ tu. Toàn đã chọn học ngành chăn nuôi thú ý là vì muốn giúp đỡ cho bà con cách chăn sóc vật nuôi hiệu quả.

Vì saọ chị Toàn đã chọn học ngành Chăn nuôi thú y? 

 Trả lời

Toàn là người dân tộc Cơ tu. Toàn đã chọn học ngành chăn nuôi thú ý là vì muốn giúp đỡ cho bà con cách chăn sóc vật nuôi hiệu quả. Toàn cho biết nơi mình ở cuộc sống của bà con người Cơ-tu còn rất nghèo, chủ yếu là làm lúa và trồng sắn nên mức sống được cải thiện khá chậm. Là người được cha mẹ đầu tư cho theo học nên từ nhỏ Toàn luôn đau đáu ước mơ một ngày kia được về lại thôn Pă Lanh giúp người dân. Toàn nghĩ : nếu chỉ dựa vào trồng lúa và trồng sắn thì bà con chỉ đủ cái ăn chứ khó khá giả lên được. Quê mình đất đai rộng lớn, nguồn thức ăn dồi dào nên nếu chọn chăn nuôi sẽ rất phát triển, nhưng khổ nỗi bà con nhận thức còn thấp, năm nào cũng xảy ra dịch bệnh khiến vật nuôi cứ thế mà teo tóp dần, quê nghèo đi thế”. T

Xem lời giải SGK - GDCD 6 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.